App for your tablet

ซื้อแท็บเล็ตแล้ว ลงแอพอะไรดี ?  ด้วยทั้งบน iPad เอง หรือบน Android tablet ก็มีคนถามถึงบ่อยครั้ง วันนี้เลยจะแนะนำแอปพลิเคชันที่เหมาะมากสำหรับทุกวัย มาให้คุณได้ดาวน์โหลดใช้กัน ซึ่งคุณสามารถใช้งานแอพเหล่านี้ให้เป็นประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนแท็บเล็ตใหม่ของคุณ

ipad-galaxy-tabด้วยคุณสมบัติเด่นของแท็บเล็ตที่แตกต่างจาก Smart Phone นั่นคือจอขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงแนะนำแอพที่มีประโยชน์และออกแบบสำหรับผู้ใช้งานแท็บเล็ตจอใหญ่โดยเฉพาะ โดยทั้งนี้ได้คัดเลือกแอพที่เรียกว่าระดับ The Best App For Tablet  ซึ่งมีหลายแอพด้วยกัน เช่น

google-earthGoogle Earth แอพดูแผนที่โลกแบบ 3 มิติ ศึกษาสถานที่ต่างๆทั่วโลก ใช้ได้ทั้งเด็กนักเรียนและผู้ใหญ่ในการศึกษาเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่างๆทั่วโลก สามารถ search หาและดาว์โหลดได้ฟรีทาง App Store และ Play Store

google-sky-mapGoogle Sky Maps เมื่อดูโลกกันแล้วคราวนี้มาดูดาวกัน ดูกลุ่มดาวต่างๆ ดาวเคราะห์ และสุริยจักรวาล  ดาวน์โหลดฟรีทาง App Store และ Play Store

flipboardFlipboard แอปพลิเคชั่นอ่านข่าวสารจากเว็บต่างๆที่ออกแบบเหมือนหนังสือพิมพ์ ใช้งานง่าน และสามารถดูสถานะเพื่อนๆต่างๆในรูปแบบหนังสือได้ด้วย

evernoteEvernote แอพจดบันทึกใช้งานกับแท็บเล็ตจอใหญ่ได้เป็นอย่างดี ทั้งใส่ภาพ ใส่ข้อความ อัดเสียงบรรยาย และ สามารถsync ไปเปิดทำงานต่อบนเว็บบราวเซอร์ บนแอพบนมือถือ หรือบนแท็บเล็ตอีกตัวนึงได้ด้วย ใช้ได้ทั้ง iOS , Androod , Windows  Mac , Windows Phone

skype-tabletSkype แอพ Video Call และ Messenger ซีงเป็นแอพเจ้าแรกๆที่โทรผ่านเน็ตได้ทั่วโลก แม้ว่าแอพนี้จะมีคู่แข่งหลายรายเช่น Line , Hangouts  แต่ Skype นี้ใช้ได้ทั้ง iOS , Android และ Windows , Windows Phone ด้วย

sketchbookSketchBook Express แอพสำหรับแต่งภาพ ด้วยแท็บเล็ตจอใหญ่นี้คุณสามารถใช้แอพนี้ในการวาดภาพแทนกระดาษได้เลย มีเครื่องมือเช่นพู่กัน สี และอุปกรณ์แต่งภาพต่างๆมากมายให้คุณใช้วาดสเก็ตภาพได้อย่างเต็มที่

photoshop-expressPhotoshop Express เป็นแอพแต่งภาพที่ทุกท่านรู้จักกันดี แน่นอนแท็บเล็ตสามารถแสดงภาพขนาดใหญ่ ทำให้เราสามารถแต่งปรับภาพได้อย่างละเอียดได้เช่นกันบนแอพนี้

battery-doctorBattery Doctor ด้วยแท็บเล็ตจอใหญ่ ต้องใช้พลังงานแบตมากเป็นพิเศษ แม้แท็บเล็ตจะมีความจุแบตมากก็ตาม แต่ก็ใช้พลังงานแบตในการแสดงผลรูปภาพ และประมวลผลต่างๆดังนั้น แอพ Battery Doctor ก็เป็นแอพแนวจัดการพลังงานให้ใช้พลังงานแบตน้อยลง ยืดอายุการใช้งานยาวนานขึ้น และแนะนำ ถ้าไม่ใช้พวก Bluetooth gps wifi ก็ควรปิด เพื่อประหยัดพลังงานด้วย

แอพสุดท้ายคือ  แอพที่ชื่นชอบของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเกม  แอพการศึกษา  แอพ Social Network ต่างๆ แต่แนะนำว่าให้โหลดแอพเฉพาะแอพที่จะใช้งานบนแท็บเล็ตเป็นประจำเท่านั้น และควรใข้แท็บเล็ตอย่างระมัดระวัง เพราะแอพนี้ส่วนใหญ่จะมีบริการแบบเสียเงินภายในแอพด้วย คงไม่อยากเจอเคสแบบ Cookie Run ที่มีคนแอบกดซื้อไอเทม แล้วบิลช็อคเป็นแสนๆ หรอกนนะ

ข้อมูลจาก Komando